Để hãm chè vằng khô đúng cách

Leave a Comment
Để hãm chè vằng khô đúng cách, các bạn cần làm như sau:
Cho chè vằng khô (khoảng 2 nắm tay) vào nước sôi, khuấy đều cho lá chè vằng ngấm nước và ra chất.
Sau đó đun sôi lại trong 15 phút nữa để lá tiết ra hết chất.
Nhớ đun lửa nhỏ kẻo nước thuốc bị trào ra ngoài. Kết quả thu được sẽ là phần nước chè có màu vàng đậm, đặc và thơm.
Uống nước chè vằng thay nước lọc hằng ngày, phụ nữ sau sinh sẽ năng tiết sữa đồng thời giảm cân hiệu quả.

Ngoài tác dụng lợi sữa, giảm cân cho phụ nữ sau sinh, chè vằng còn có thể chữa được các bệnh sau:
Chữa chứng tối loạn kinh nguyệt, máu huyết không thông, đau bụng hoặc viêm đau xương khớp: Sắc thuốc với 20 - 30g lá chè vằng khô, uống trong ngày.
Chữa bệnh thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, biếng ăn, cảm sốt, vàng da: Sắc thuốc với 8 – 16g là chè vằng khô, uống trong ngày. Sử dụng cao chè vằng như thế nào?
Chữa áp-xe vú: Chè vằng có tác dụng kháng khuẩn mạnh: dùng lá chè vằng để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm ít cồn 50 độ, cho xâm xấp, rồi đắp. Ngày làm 3 lần.
Chữa bệnh răng miệng: dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương.
Chữa đau gan, vàng da: chè vằng 20g, ngấy hương 20g thái nhỏ, phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống làm 1 lần trong ngày. Hoặc chè vằng 20g; nhân trần 20g; chi tử; lá mua; vỏ núc nắc, rau má, lá bồ cu vẽ, vỏ cây đại mỗi thứ 12g; thanh bì 8g. Sắc uống ngày 1 thang.
Với cuộc sống hiện đại ngày nay hẳn các bạn sẽ không có nhiều thời gian để đun sắc chè vằng khô uống. Vì vậy, công ty Hồng Lam Hương đã kết hợp với Viện công nghệ thực phẩm sản xuất ra cao chè vằng chất lượng cao, nguyên liệu 100% từ chè vằng, giúp các mẹ dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét